“Xin chào bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế, em tên là Mai Thanh, 27 tuổi ở Quận Gò Vấp. Hiện nay, em đang mang thai bé đầu tiên được 25 tuần, thì thấy khí hư ra nhiều bất thường, ngứa âm đạo và có mùi hôi khó chịu. Em cũng không biết tại sao lại xảy ra tình trạng này vì bình thường, em vệ sinh cá nhân rất tốt. Trước đây cũng chưa bao giờ gặp phải tình trạng này. Em chưa dám đi khám ở đâu vì còn sợ bác sĩ kê đơn thuốc, ảnh hưởng đến bé. Em viết thư này, mong bác sĩ giải đáp giúp. Biểu hiện ngứa âm đạo và có mùi khó chịu là bệnh gì?”

Bạn Thanh thân mến,

Không chỉ có bạn, mà rất nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt với tình trạng ngứa âm đạo và có mùi khó chịu. Bên cạnh đó, phụ nữ đang mang thai gặp phải tình trạng này cũng rất nhiều. Tuy nhiên, vì tâm lý ngại đi khám, sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên nhiều chị em chấp nhận sống chung với bệnh.

Advertisement

Với những thông tin mà bạn Thanh cung cấp, rất có thể bạn đã mắc viêm âm đạo. Tuy nhiên, để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp chữa trị hiệu quả thì bạn cần đi khám, và làm các xét nghiệm cần thiết. Nếu bạn đang mang thai thì bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị hiệu quả mà không ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy. Bạn không nên lo lắng mà cần sắp xếp thời gian đi khám và chữa trị càng sớm càng tốt để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Illustration for article titled Ngứa âm đạo và có mùi khó chịu là bệnh gìem/em
Advertisement

Ngoài nguyên nhân vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, thì phụ nữ đang mang thai mắc viêm âm đạo còn do sự thay đổi của các hormon trong cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn, vi rút, nấm, sinh sôi và phát triển.

Viêm âm đạo khi mang thai cần được chữa trị sớm, nếu để lâu bệnh có thể chuyển biến thành mãn tính, đồng thời gây ảnh hưởng cho bé trong quá trình sinh nở. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa viêm âm đạo dứt điểm mà không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bạn đang ở khu vực phía Nam, có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM – 221 Nguyễn Thị Minh Khai – P.Nguyễn Cư Trinh – Quận 1, để được các bác sĩ sản phụ khoa giỏi khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho bạn.

Advertisement

Nếu còn thắc mắc, bạn Thanh có thể liên hệ qua số hotline (028) 392 57 111- 0168 558 1111, để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa quốc tế tư vấn và giải thích rõ hơn.

Share This Story

Get our newsletter